Wednesday, May 15, 2013

Cháo tôm hùm Bình Ba Nha Trang

Người dân Khánh Hòa có câu: “Yến sào Hòn Nội, vịt lột Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh” – đó là những đặc sản trứ danh của vùng này. Nếu có dịp đi tuor du lich Nha Trang thì bạn đừng quên thưởng thức những món đặc sản này nhé. Đặc biệt là món Cháo tôm hùm Bình Ba Nha Trang.
tuor du lich Nha Trang thưởng thức cháo bình ba
Cháo tôm hùm Bình Ba
Muốn nấu cháo tôm hùm ngon, người ta phải chọn loại gạo dẻo, nếu được gạo nàng thơm Chợ Đào (Long An) thì “hết sẩy”. Nấu món này không mất nhiều công. Vo gạo nấu cháo, tôm hùm lóc thịt để riêng (nhớ giữ lại vỏ và luộc chín để trang trí sau khi múc cháo ra tô cho hấp dẫn, nhất là khi đãi khách), phi hành mỡ rồi bỏ thịt tôm vào tao sơ cho có màu đỏ đẹp.

Cháo gần chín, bỏ thịt tôm vào (nếu muốn cháo ngọt hơn có thể cho thêm nghêu sống, bỏ vào nồi cháo trước khi cho thịt tôm) và cho gia vị, nêm nếm vừa ăn. Nhắc cháo xuống, cho hành lá xắt nhỏ, ngò, cho ít tiêu xay vào, ăn nóng. Lúc này bạn đã có nồi cháo thơm ngậy với màu đỏ của thịt tôm, màu vàng nhẹ của mỡ phi, màu xanh của hành ngò.
Du lich Nha Trang bạn nhớ thưởng thức món này nhé. Chúc bạn ngon miệng.


Xem thêm:
Bún Sứa Nha Trang
Bún mực Vạn Ninh Nha Trang
Bánh Ướt Ninh Hòa Nha Trang
Chả Cá Nha Trang
Vịt Ninh Hòa Nha Trang
Bún Lá Cá Dầm Nha Trang

1 comments: